20%

Giảm giá

Chỉ trong tháng 7

Nhập mã giảm giá

Sale0719

Tổng Hợp Nội Thất Dành Cho Các Mô Hình Văn Phòng Phổ Biến

5
(5)

“Ở mỗi bộ phận khác nhau trong công ty sẽ có một chiếc ghế phù hợp với tính chất công việc của người đó, vậy làm sao để chọn ghế đúng vị trí và mang laị sự thoải mái, cảm hứng cho nhân viên khi làm việc….”

Môi trường làm việc thoải mái, hiện đại, chuyên nghiệp sẽ là nguồn cảm hứng cho nhân viên của Công Ty bạn đạt hiệu suất công việc cao, nếu bạn là một Công Ty về lĩnh vực marketing, creative, design… thì môi trường làm việc càng là yếu tố quan trọng bởi tính chất công việc năng động, sáng tạo sẽ đòi hỏi 1 không gian làm việc cũng phải hiện đại và sáng tạo, nhưng nếu bạn là một công ty về các ngành công nghiệp thì văn phòng ắt hẳn sẽ thiên về sự chuyên nghiệp, trang trọng hơn.

Ngoài việc decor không gian văn phòng thì phần nội thất văn phòng cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo màu sắc cho văn phòng của bạn, mang lại  cảm hứng làm việc cho nhân viên Công Ty.

Vì vậy, dưới đây mình sẽ liệt kê ra các loại bàn ghế văn phòng Hoà Phát, mặc dù công năng của chúng đều dùng để làm việc văn phòng, hay cá nhân nhưng mỗi mẫu sản phẩm bàn ghế văn phòng của Hoà Phát đều có kiểu dáng hoặc màu sắc, chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu Decor theo những mô hình công việc khác nhau.

1. Decor mô hình văn phòng diện tích nhỏ

Mô hình văn phòng phổ thông là loại mô hình được sử dụng rộng rãi nhất với thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều ngành nghề và các nhân sự phòng ban với nhau đều có thể sử dụng chung bàn làm việc ngay cả giám đốc hay trưởng phòng, vì thường các doanh nghiệp SEM, đơn vị kinh doanh nhỏ, starup… vì kinh phí hạn hẹp, nhân sự cũng không nhiều phòng ban.

 • Công Trình Decor văn phòng toà nhà THUẬN ANH OFFICETEL 85 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú
 • Yêu cầu từ phía Công Ty: Với diện tích ~38m2. Nhân sự từ 6-10 người, tạo 1 không gian làm việc thoáng, có ánh sáng đủ và có thể thảo luận và trình chiếu khi cần. Hợp màu trắng, cam, đỏ, xanh và đen.
 • Thực hiện yêu cầu: Khi nhận văn phòng là một căn phòng trần và nền là 1 tông khác, đã cũ và không phù hợp.

A. Bố trí: Với diện tích ~38m² và nhân sự khoảng 6-10 người là một không gian hơi chật hẹp bên mình đề xuất 1 bàn làm việc nhóm MDF – bo góc (hàng thiết kế theo yêu cầu và phù hợp với diện tích 4 cạnh được bo thu hẹp diện tích tạo các giác thoải mái hơn khi làm trao đổi qua lại giữa các thành viên) và khoảng 8 cái ghế nhựa tựa không tay vịn (Vì nhu cầu ít di chuyển nên không cần bánh xe và tay vịn) và 2 ghế thư giãn shell. Ổ điện tích hợp dưới chân bàn.
 

 
B. Ánh sáng và tiện ích: Bên mình thay đổi trần thạch cao và ánh sáng âm trần để tiết kiệm diện tích và ánh sáng đều nhất, sáng nhất. Do không phải sử dụng trình chiếu thường xuyên nên mình đã đề xuất 1 chiếc tivi 42 inch có thể kết nối internet trình chiếu thảo luận khi họp vừa có thể xem phim giải trí khi giải lao, kèm theo là 1 kệ ti vừa là trang trí để chậu bông, đồ đạc, chìa khoá… vừa để tài liệu vào ngăn dưới. Phần nền được dán lại bởi giấy dán màu xám gạch tạo cảm giác sạch sẽ. Ngoài ra, phía trong có thêm 1 tủ gỗ đựng tài liệu, một chậu cây, bộ rèm và hình trang trí chưa treo. Tất cả màu sắc đều sử dụng tông màu cam trắng và đen làm chủ đạo, phù hợp với sếp Công Ty vừa tạo cảm giác hài hoà.

 • Nội Thất và Giá Thành: Nội thất được sử dụng cho văn phòng có diện tích nhỏ
 • Dự án đã thi công :
  • Toà nhà THUẬN ANH OFFICETEL 85 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú

 

  • Toà nhà THUẬN ANH OFFICETEL 85 Nguyễn Sơn, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú

2. Decor Mô Hình Văn Phòng Chuyên Nghiệp

Văn phòng mẫu này thường với quy mô doanh nghiệp lớn các phòng ban được Decor riêng biệt với tính chất công việc khác nhau, do đó nội thất bên trong từng phòng cũng được thiết kế riêng theo chức năng. Bên trong doanh nghiệp thường được chia ra các phòng ban như sau: Phòng Giám Đốc – Phòng Trưởng Phòng – Quản Lí – Phòng Kế Toán – Tài Chính – Phòng Họp – Phòng Marketing và Sale.

 • Nội Thất Phòng Giám Đốc

Yêu cầu từ phía Khách Hàng: Với diện tích 25m²~50m² cho phòng Giám Đốc, tạo 1 không gian làm việc sang trọng, chuyên nghiệp và có tiếp khách tại phòng. Phù hợp với màu đen, đỏ, vàng, xanh. Thiết kế các nội thất đi kèm phù hợp.

Do tính chất công việc là một phòng có sự ảnh hưởng lớn nhất trong doanh nghiệp, phòng giám đốc không chỉ thể hiện bộ mặt nội bộ của doanh nghiệp mà còn thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp trên dưới của một công ty, nên vị trí được chọn làm phòng giám đốc thường được đặt ở những phòng cuối hoặc cao nhất nếu chia theo lầu, thể hiện tầm quan trọng của vị trí.

A.Bố trí: Để thể hiện tầm quan trọng và khác biệt với các phòng ban khác trong công ty, chúng tôi đã sử dụng vật liệu nội thất là gỗ tự nhiên sơn phủ PU màu nâu đỏ, thiết kế trên bề mặt cầu kì và sang trọng hơn, theo đó các nội thất đi kèm như bàn làm việc giám đốc, bàn tiếp khách phòng giám đốc, tủ đựng hồ sơ đều sử dụng chung tông màu và chất liệu để thể hiện sự trang trọng. Ghế gíám đốc và ghế tiếp khách đều là ghế da và màu đen. Do giám đốc hợp hướng Bắc nên bàn làm việc giám đốc được quay ra đối diện cửa ra vào, phía sau là tủ đựng tài liệu kế bên phải là bàn tiếp khách, một vài hình trang trí và chậu bông. Còn bên trái là một kệ đựng đồ phong thuỷ và tài liệu quan trọng!

 

B.Ánh sáng – tiện ích: Giữa văn phòng giám đốc để 1 bộ đèn chùm có thể chỉnh màu: sáng, vàng và nhiều màu. Để tùy thuộc vào công việc và lúc thư giãn sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra, sẽ có trang bị nhiều bóng led sáng để đầy đủ sáng lúc làm việc hoặc tiếp khách và quan trọng là một bóng làm việc tại bàn khá hoành tráng! Do tính bảo mật phòng giám đốc sẽ có 1 két sắt nhỏ phía góc tủ đựng tài liệu để bảo mật những tài liệu cực kì quan trọng.

 • Nội Thất và Giá Thành: Nội thất được sử dụng cho phòng làm việc giám đốc bao gồm:
 1. Bàn làm việc giám đốc
 2. Ghế giám đốc
 3. Tủ tài liệu phòng giám đốc
 4. Bàn sofa tiếp khách phòng giám đốc
 5. Két sắt mini phòng giám đốc

 

 • Dự án đã thi công : 

 

 • Nội Thất Phòng Trưởng Phòng

Phòng trưởng phòng thường được ngăn ra với diện tích nhỏ và không gian chủ yếu để làm việc không có bàn họp hay tiếp khách và cũng không quá nhiều kệ tủ để trưng bày những vật phẩm phong thuỷ hay trang trí.

Quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng cho phòng trưởng phòng là làm sao để không quá trang trọng như phòng giám đốc nhưng vẫn giữ được vị thế khi đứng đầu của một phòng ban.

 • A- Bố trí – Ánh sáng: Với diện tích nhỏ và vị trí trong công ty phòng trưởng phòng được thiết kế như một phòng giám đốc thu nhỏ. Chúng tôi lên danh sách nội thất đơn giản với bàn làm việc trưởng phòng, tủ đựng tài liệu, ghế trưởng phòng và hộc nhỏ đựng tài liệu, với các chi tiết thiết kế của nội thất đơn giản hơn tạo sự trang nhã, nhưng chất liệu và màu sơn vẫn như phòng làm việc giám đốc. Không có đèn chùm phô trương mà thay vào đó là các ánh sáng trắng led âm trầm để tạo cảm giác thoáng.
 • B-Nội Thất và Giá Thành : Nội thất được sử dụng cho phòng làm việc trưởng phòng bao gồm
 1. Bàn làm việc trưởng phòng
 2. Ghế trưởng phòng
 3. Tủ đựng tài liệu
 4. Hộc đựng tài liệu

 

 • Dự án đã thi công :

 

 • Nội Thất Phòng Kế Toán – Tài Chính

Diện tích ~ 50m² số lượng nhiên viên từ 10 người là một không gian khá thoải mái cho phòng kế toán – Với vai trò quan trọng đảm nhiệm nguồn lực tài chính, giấy tờ của công ty. Nội thất phòng kế toán tài chính được một số công ty đặc biệt chú ý và thiết kế thiên hướng cá nhân, vì tầm quan trọng của công việc và nhạy cảm khi liên quan tới tiền bạc. Vì vậy chúng tôi, đề xuất một số cụm bàn làm việc có vách ngăn để tạo sự tập trung khi làm việc với những con số hay giấy tờ, cùng đó là sự riêng tư và an toàn. Ghế xoay lưới để thuận tiện di chuyển qua lại trong phòng.

Với số lượng hồ sơ và tài liệu khá nhiều nên tủ đựng tài liệu, tủ đựng hồ sơ đựng trang bị ở diện tích này tới 2 cái và cùng đó là 3-4 hộc đựng tài liệu cá nhân loại nhỏ và 2 két sắt cỡ vừa và lớn để phục vụ cho việc đảm bảo an toàn tài chính công ty và hồ sơ quan trọng.

 • Nội Thất và Giá Thành: Nội thất được sử dụng cho phòng làm việc kế toán – tài chính
 1. Bàn làm việc nhóm , cụm bàn làm việc
 2. Ghế xoay nhân viên
 3. Tủ đựng tài liệu cho kế toán
 4. Hộc đựng tài liệu cá nhân
 5. Két sắt cỡ vừa

 

 • Dự án đã thi công : 
 • Nội Thất Phòng Marketing – Sale

Có thể nói đây là phòng sôi nổi nhất trong công ty với tính chất công việc năng động và sáng tạo để tạo một không gian phù hợp, tăng hiệu suất làm việc không chỉ phần nội thất màu sắc, ánh sáng, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng công việc!

Số lượng nhân viên khoảng 15 – 20 người diện tích 60m²~70m² là không gian lý tưởng để có thể tạo một môi trường làm việc thoáng mát và năng động.
 

 
Với nhân sự marketing có thể số lượng chỉ < 5 người nhưng với tính chất công việc đòi hỏi sự sáng tạo, thoải mái, 01 chiếc bàn làm việc nhóm là lựa chọn thích hợp cộng thêm bạn có thể bố trí thêm 1 bàn làm việc nhóm dạng tròn hoặc bé hơn để các bạn có thể trao đổi, họp nhóm với nhau mỗi khi cần mà không cần thu dọn đồ đạc tại bàn làm việc. Những chiếc ghế xoay nhân viên dạng lưới và da là lựa chọn phù hợp với bàn làm việc nhóm.

Phần nhân sự sale tại văn phòng thường là sale phone và sale online thì tính chất công việc cá nhân thường làm việc trực tiếp với khách hàng và chắc chắn sẽ tạo ra âm thanh khi trao đổi, tư vấn hoặc bán hàng vì thế khu vực của 2 bộ phận này tuy chung 1 phòng nhưng do tính chất công việc sẽ được ngăn cách bởi 1 tấm kính cách âm và bàn làm việc nhóm có vách ngăn văn phòng, cùng với những chiếc ghế xoay da hoặc nỉ cũng sẽ là lựa chọn phù hợp cho phòng sale.
 

 
Cả hai đều được trang bị những hộc đựng hồ sơ di động hoặc hộc đựng hồ sơ cá nhân hay mini. Ngoài ra cũng sẽ có một tủ đựng hồ sơ dạng lớn để chứa tài liệu.

Bên cạnh đó một vài kệ sách, một chiếc đồng hồ trang trí và tranh decor động lực là những thiết kế để tạo không gian tăng hiệu suất công việc.
 

 

 • Nội Thất và Giá Thành: Nội thất được sử dụng cho phòng marketing – sale
 1. Bàn làm việc nhóm, thiết kế theo yêu cầu , bàn làm việc nhóm có vách ngăn văn phòng
 2. Ghế xoay văn phòng nỉ , ghế xoay văn phòng da
 3. Hộc đựng hồ sơ cá nhân
 4. Kệ sách , trang động lực , đồ trang trí phòng

3. Decor Mô Hình Văn Phòng Hiện Đại

Nhiều năm trở lại đây thiết kế mô hình văn phòng hiện đại đã được nhiều công ty áp dụng không chỉ có các công ty về công nghệ, digital, hay marketing mà còn nhiều công ty truyền thống đã thay đổi cách thiết kế nội thất văn phòng truyền thống theo phong cách hiện đại, vì không chỉ tiết kiệm được diện tích làm việc, thời gian trao đổi bàn bạc mà còn tăng hiệu suất làm việc cho các nhân sự !
 

 
Với diện tích khoảng 200m², các phòng ban từ  phòng Giám Đốc – Trưởng Phòng hay nhân sự của các phòng đều làm chung 1 không gian bao quát và có thể quan sát lẫn nhau, nhưng phòng ban đều được chia theo khu vực và chỉ riêng phòng giám đốc phòng trưởng phòng được ngăn bởi các vách ngăn văn phòng là kính cường lực, các khu vực còn lại đều có thể quan sát nhau.
 

 
Trong không gian làm việc có những chiếc bàn làm việc nhỏ được đặt bên ngoài để các nhân sự có sự trao đổi với nhau có thể ngồi với nhau bàn bạc mà không làm phiền tới người khác!


 

Càng hiện đại mọi thứ đều trở nên đơn giản mọi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được tối giản hoá chi tiết và màu sắc. Những chiếc bàn làm việc MDF thiết kế theo yêu cầu và những chiếc ghế xoay nhân viên da hay nỉ là những lựa chọn phù hợp với không gian. Kèm theo đó là những vách ngăn văn phòng bằng kính, không chiếm không gian và ánh sáng. Tất cả nội thất văn phòng này đều sử dụng chung cho các phòng ban kể cả phòng giám đốc hay trưởng phòng!
 

 
Không gian được chiếu sáng bởi các LED âm trần, cùng các khung hình trang trí đơn giản về công ty hoặc tranh động lực, một vài chậu hoa đã tạo nên một văn phòng hiện đại.

Điều đặc biệt ở đây là một số công ty còn trang bị luôn 1 phòng Relax (thư giãn) cho các nhân viên cảm thấy stress trong giờ làm việc có thể ra nghĩ ngơi và thư giãn. Phòng đơn giản khoảng 30m² có tivi – máy game và 2-3 máy massage.

 • Nội Thất và Giá Thành: Nội thất được sử dụng cho nội thất văn phòng hiện đại
 1. Bàn làm việc nhóm, thiết kế theo yêu cầu, bàn làm việc nhóm có vách ngăn văn phòng
 2. Ghế xoay văn phòng nỉ, ghế xoay văn phòng da
 3. Hộc đựng hồ sơ cá nhân
 4. Kệ sách, trang động lực, đồ trang trí phòng

 

Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Click vào ngôi sao để đánh giá

Chúng tôi rất tiếc vì bài viết này không phù hợp với bạn!

Hãy giúp chúng tôi cải thiện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm